Trường THCS Sa Pả năm 2018 - 2019 số HS là: 412 HS/11 lớp. Đến năm học 2020 - 2021 số HS là: 448 HS/13 lớp. Bởi vậy, Ngoài đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp học là yếu tố quan trọng, tác động mạnh mẽ đến chất lượng giáo dục của các nhà trường.

Trường THCS Sa Pả năm 2018 - 2019 số HS là: 412 HS/11 lớp. Đến năm học 2019 - 2020 số HS là: 448 HS/13 lớp. Bởi vậy, Ngoài đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp học là yếu tố quan trọng, tác động mạnh mẽ đến chất lượng giáo dục của các nhà trường.

Năm học 2019 - 2020 việc tăng cường đầu tư xây dựng, mở rộng cơ sở vật chất trường, lớp học luôn được Trường THCS Sa Pả coi trọng, nhất là trong bối cảnh quy mô học sinh ngày càng tăng. Tuy nhiên, Việc xây dựng và mở rộng cơ sở vật chất trường, lớp học tại Trường THCS Sa Pả đầu năm học 2019 - 2020 cũng vấp phải một số rào cản, khó khăn.

HS liên tục phải di chuyển chỗ học: Học ở ngoài sân; Học dưới hội trường UBND Xã hoặc lớp nào học Thể dục thì lại phải học nhờ vào lớp đó

Với  sự chỉ đạo của PGD, phân công điều hành từ BGH nhà trường một cách hợp lý; thực hiện tốt phương châm: Cùng biết, cùng tham gia đóng góp, cùng làm. Từ đó việc huy động anh chị em giáo viên cùng sự phối hợp thắt chặt tình đoàn kết với đoàn Thanh niên Xã và các em học sinh đã tích cực tham gia  góp công nhằm đẩy nhanh tiến độ việc hoàn thành lớp học cho các em học sinh ổn định chỗ học tập:

Và kết quả đến giữa tháng 11,  lớp học mới đã được hoàn thành với niềm hân hoan phấn khởi của cả Cô và trò trường THCS Sa Pả. Giờ đây các Em học sinh lớp 9 của Trường THCS Sa pả đã có chỗ học khang trang, sạch đẹp, ổn định điều đó góp phần giúp em có tinh thần học tập hơn nữa ./.