Dương Xuân Chính: Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Sa Pa

          

Ngày nay, cùng với quá trình “lên ngôi” của các sản phẩm công nghệ, người ta đang dần  ý nghĩa của việc viết chữ đẹp;

Nhằm thúc đẩy phong trào: “Viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học; Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh trong nhà trường; tuyển chọn và nâng cao chất lượng chữ viết của giáo viên.

Ngày 16/11/2018, trường Tiểu học Thị trấn Sa Pa đã tổ chức hội thi: “Viết chữ đẹp” cho giáo viên.

       Cuộc thi viết chữ đẹp là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Viết chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”. Bên cạnh đó, viết chữ đẹp còn giúp cho học sinh rèn tính cẩn thận, tính chính xác và tính thẩm mĩ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của nhà trường.

Thực tế, viết chữ đẹp vẫn là biểu hiện một phần văn hóa Việt, thể hiện tính cách, tâm hồn của mỗi cá nhân trong xã hội. Để hưởng ứng cuộc thi "Viết chữ đẹp", để hưởng ứng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11,Ban giám hiệu trường Tiểu học Thị trấn Sa Pa đã tổ chức cuộc thi cho tập thể giáo viên trong nhà trường.

Nói thì dễ nhưng làm thì khó vì mỗi bài viết là thành quả của một quá trình rèn luyện vất vả với sự tập trung cao độ của các cô giáo trong nhà trường. Việc rèn chữ đẹp cho bản thân cũng chính là bài học rèn cho lòng kiên nhẫn, cần cù, tỷ mỷ, chỉnh chu cho các em học sinh ở cấp Tiểu học - nơi ươm mầm cho những nét chữ đầu đời của các em để giúp cho các em biết trân trọng mỗi chữ mình viết ra, vì đó là bài học về tính kiên nhẫn của mỗi con người, vì đó là "Nét chữ - Nét người".