Trường tiểu học TT Sa Pa tổ chức chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

24/12/2019

Sáng ngày 23/12, Trường tiểu học thị trấn Sa Pa tổ chức chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn mở rộng năm 2019, với chủ đề “ Một giây hành động – Bảo vệ môi trường”. Tham gia chương trình có đại diện Phòng tài nguyên môi trường, BCH đoàn thị trấn cùng BGH nhà trường và toàn thể các em học sinh.

Trình diễn thời trang làm từ nhựa, nhằm kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng những sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Tại chương trình diễn ra trong buổi sáng, các em học sinh được than gia trả lời các câu hỏi để cùng nhau tìm hiểu cách phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, hạn chế sử dụng túi nilon, sản phần nhựa khó phân huỷ và cách làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ngoài ra các em học sinh còn được tham gia vào các phần thi vô cùng sôi nổi như: thi văn nghệ, vẽ tranh bảo vệ môi trường, trình diễn thời trang, trang trí cây thông noel và viết thông điệp bảo vệ môi trường. Bằng các hành động đơn giản và thiết thực như vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải, giữ gìn trường lớp xanh - sạch - đẹp của các em học sinh cũng đóng góp vào việc bảo vệ môi trường sống.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường.

Hoạt động phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn là hoạt động tuyên truyền, vận động góp phần nâng cao nhận thức của giáo viên, phụ huynh và các em học sinh để từng bước thay đổi hành vi, hình thành thói quen trong việc phân loại rác thải tại nguồn. Từ đó giáo dục ý thức cho các em học sinh hạn chế sử dụng túi nilong, sản phẩm từ nhựa khó phân hủy thay thế bằng các túi sử dụng nhiều lần, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Thu Hiền – Thùy Linh ( Trung tâm VHTT-TT)